HomeAFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing là gì? Những phương pháp kiếm tiền hiệu quả với affiliate

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thời đại công nghệ 4.0, sử dụng khoa học công nghệ để kiếm tiền Online. Đây là một hình thức rất phổ biến và hiệu quả cho bất cứ ai, không giới hạn lĩnh vực, ngành nghề. Đặc biệt trong các hình thức kiếm tiền Online đó ta không thể bỏ qua Affiliate Marketing.

Vậy Affiliate Marketing là gì? Bạn hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

(Lưu ý: Bài viết rất chi tiết về Affiliate Marketing, có nhiều điều rất tuyệt vời và đặc biệt. Hãy kiên trì đọc hết để hiểu và khai thác những tiềm năng mà Affiliate Marketing mang lại hiện nay nhé)

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền thông qua việc tiếp thị sản phẩm cho một nhà sản xuất và nhận được hoa hồng( tiền thưởng) nếu bán được sản phẩm. Nói dễ hiểu hơn, tức là bạn sẽ đóng vai công tác viên, tham gia bán hàng cho một nhà sản xuất bằng đường Link họ cung cấp. Khi bạn bán hàng thành công cho họ thì sẽ nhận được tiền hoa hồng( Commission). Hoa hồng cao hay thấp tùy theo nền tảng bạn đăng kí làm Affiliate. Hoa hồng do quy định của nhà sản xuất đó với mỗi sản phẩm họ đưa ra.

affiliate marketing la gi

Mình xin ví dụ: bạn làm Affiliate Marketing cho Accesstrade. Bạn phải đăng ký làm thành viên (Affiliate Marketing) của Accesstrade. Sau khi được chấp thuận thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào của các nhà cung cấp trong mạng lưới của Accesstrade và khi có khách hàng mua qua link của bạn ( affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Hoa hồng có thể từ 4-8%, có thể lên 10% ở 1 số danh mục đặc biệt nếu bạn bán tốt. Thật đơn giản phải không nào.

2. Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing

Điều khiến bạn không thể chậm chễ tham gia Affiliate Marketing đó là: Không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm, hoặc không cần dịch vụ có sẵn, hay khả năng kiếm tiền với Affiliate Marketing là cực cao.

affiliate marketing la gi.

Bạn không cần phải có sản phẩm trong tay. Có nhiều affiliate network đối tác với hàng ngàn thương hiệu, bạn chỉ đăng ký tài khoản & lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn có thể quảng bá nó tốt. Thậm chí, có những Netword nước ngoài, có những cá nhân họ đã tạo được thu nhập khủng từ Affiliate Marketing lên tới 100.000USD mỗi tháng. Hay ở Việt Nam, có nhiều cá nhân đã kiếm được những con số chục nghìn USD/tháng. Rất tuyệt vời, rất giá trị và không hề khó khăn.

Khuyến khích: Bạn hãy tiếp cận thị trường Việt Nam trước khi làm thị trường nước ngoài.

Có rất nhiều lý do khiến bạn cần tham gia ngay và luôn để kiếm tiền với Affiliate Marketing. Mình xin điểm một số lý do nổi bật như sau:

 • Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ.
 • Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng.
 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâugiống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp. Thậm chí với vài trăm ngàn, bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
 • Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động:

Với những lợi ích vô cùng tuyệt vời như trên, hãy bắt đầu ngay kiếm tiền với Affiliate Marketing để tạo nguồn thu nhập “Khủng” cho bản thân nhé.

3. Các bước để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để có thể tham gia kiếm tiền với affiliate marketing, các Publisher cần chý ý thực hiện những bước sau đây:

affiliate marketing la gi..

3.1. Xác định sản phẩm affiliate marketing để quảng bá:

Hiện nay, có rất nhiều mạng lưới affiliate marketing, tại cả Việt Nam và trên thế giới với nhiều nguồn, mẫu mã sản phẩm đa dạng, phong phú cho chúng ta lựa chọn và tiến hành quảng bá.

 • Tại Việt Nam: Accesstrade, Adflext, Masoffer,…
 • Trên Thế giới: CJ, Amazon, Clickbank, Shareasale,….

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm cụ thể để quảng bá, hay còn gọi là: Lựa chọn thị trường Ngách.

Tìm hiểu thêm: Thị trường Ngách là gì?

Thứ hai, Phân tích và lên kế hoạch quảng bá:

Đây là một bước cực kì quan trọng, quyết định tới việc bán được sản phẩm của bạn. Do đó, việc phân tích và lên kế hoạch quảng bá cần thực sự cụ thể, chi tiết

Với affiliate marketing, là bạn bán sản phẩm của người khác. Tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn. Lúc đó bạn mới có sự tâm huyết với công việc quảng bá nó.

Trong quá trình phân tích sản phẩm, bạn cần nghiên cứu tìm hiểu những thông tin sau:

 • Hoa hồng của sản phẩm là bao nhiêu?
 • Đối tượng bán sản phẩm là ai, tìm hiểu nhu cầu của họ
 • Chất lượng sản phẩm có tốt không? Phục vụ được nhu cầu của người sử dụng hiệu quả không?
 • Cạnh tranh thị trường có cao không?
 • Vẽ chân dung khách hàng: Xác định đối tượng, ngành nghề, tuổi tác, giới tính,…
 • Cách thức quảng bá sản phẩm và bán hàng.
 • Trong trường hợp sử dụng Website và SEO, cần chú ý quan tâm lựa chọn từ khóa, tối ưu, SEO,…

Với hướng phân tích và lên kế hoach quảng bá như vậy sẽ giúp các Publisher đạt hiệu quả cao hơn trong kinh doanh

Đặc biệt là những sản phẩm vật lí có hoa hồng thấp, bạn nên theo hướng làm Website và SEO. Như vậy sẽ đỡ tốn chi phí cho chạy Quảng cáo( mà hiệu quả lại không cao).

Hướng dẫn đăng ký Hosting uy tín, chất lượng tại đây

3.2. Hành động theo hướng đi có sẵn

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng một Blogs để kiếm tiền thì hãy ngay lập tức đặt nền móng với những “viên gạch” đầu tiên. Đó là thiết kế Website với WordPress, cách nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung.

Để hiểu chi tiết hơn về phần này, bạn liên hệ mình để được hỗ trợ sâu hơn nhé

Còn nếu bạn đang chọn quảng cáo bằng cách chạy quảng cáo th hãy bắt đầu với 2 nền tảng quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện tại là Facebook & Google.

4. Các phương thức Affiliate Marketing

Hiện nay, có 4 phương thức affiliate marketing như sau:

 • Thanh toán theo nhấp chuột
 • Thanh toán theo hành động.
 • Thanh toán theo doanh số bán hàng.
 • Thanh toán theo cài đặt ứng dụng.

5. Các chương trình Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều các chương trình affiliate marketing. (tiếp thị liên kết) uy tín, doanh số cao mà bạn cần tiếp cận ngay như sau:

Tại Việt Nam: Nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đang có Accesstrade hay Adflext,…

Trên thế giới:

 • Amazon có chương trình affiliate hoa hồng từ 4% đến 8%. Amazon cung cấp các sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình sản xuất đắt nên hoa hồng không cao. Tuy nhiên, lượng mua hàng trên Amazon lại rất lớn hàng ngày.
 • Clickbank có chương trình affiliate hoa hồng 50% đến 100%. Bởi vì là sản phẩm số, hầu như các sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn nhiều chi phí. Mặc dù hoa hồng của Clickbank cao nhưng lượng khách hàng mua tại đây hàng ngày lại thấp hơn của Amazon.
 • Shareasale là các mạng tiếp thị liên kết với hoa hồng tiếp thị cung cấp từ 35-45%.
 • CJ là mạng tiếp thị rất phổ biến cho những người bắt đầu, hoa hồng từ 10-45%. Với CJ, bạn có thể bán bất cứ sản phẩm gì CJ cho phép, rất uy tín chất lượng không sợ bị lừa đảo.

6. Hình thức affiliate marketing( tiếp thị liên kết) phổ biến của Publisher

Có rất nhiều hình thức để tiếp thị liên kết dành cho các Publisher, trong đó thì có một số hình thức nổi bật giúp nhiều cá nhân đạt doanh số cực kì cao như sau:

 • Tiếp thị qua mạng xã hội: Facebook, Zalo,….
 • Tiếp thị qua các trang chia sẻ video miễn phí.
 • Tiếp thị qua Email Marketing.
 • Xây dựng Website và SEO để tiếp thị sản phẩm.
 • Tiếp thị trực tiếp qua điện thoại, gặp trực tiếp hoặc tiếp thị qua nhắn tin điện thoại.
 • Tiếp thị thông qua đặt quảng cáo trên các trang Website lớn
 • …..

Có rất nhiều các hình thức tiếp thị khác nhau, tùy vào sản phẩm, tùy vào mục đích và nhu cầu của khách hàng để bạn có thể chon lựa cho mình một hình thức tiếp thị hợp lí nhất.

7. Tư duy và thái độ khi làm Marketing

Làm affiliate marketing hay bất cứ công việc gì thì thất bại là điều luôn luôn gặp phải. Rất nhiều Publisher đã bắt đầu với affiliate marketing, nhưng không có một phương pháp, nền kiến thức chuyên sâu, chỉ thiên về quảng bá mà không chú trọng chất lượng. Có rất nhiều bạn đã hỏi mình và cần mình chia sẻ về những kinh nghiệm làm affiliate marketing.

Thất bại là bình thường, làm sao để sau thất bại bạn kiên trì nỗ lực trên cơ sở có môt hướng đi chính xác. Đây chính là bí quyết để dẫn tới thành công. Mình khi mới tham gia affiliate marketing, làm cả tháng cũng chỉ có 1-2 đơn,hoặc không có. Sau nhiều ngày suy nghĩ thì mình đã tập trung cho việc nghiên cứu chiến lược, học hỏi kinh nghiệm tìm hướng đi. Đặc biệt mình chọn lựa cho mình một thị trường Ngách hợp lí yêu thích.

Tìm hiểu thêm Thị trường Ngách là gì tại đây

Để thành công nhanh chóng thì lời khuyên đầy giá trị tới bạn đó là: Hãy nghĩ tích cực, chịu khó tìm tòi, học hỏi và làm theo những người đi trước đã làm và thành công.

Lời Kết:

Kiếm tiền với Affiliate Marketing không khó. Chỉ cần bạn có trong mình một hướng đi đúng, phương pháp làm việc hiệu quả thì thành quả nhất định sẽ tới với chúng ta.

Hãy liên hệ mình, hoặc để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp.

Chúc bạn thành công!

Comments (2)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *